Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 2.938
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DICH BỆNH NÂNG CAO SỨC KHỎE CHO CÔ VÀ TRẺ TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HẢI

  Với tinh thần chuẩn bị một môi trường an toàn, đảm bảo khi trẻ học tại trường và trẻ cách ly cùng gia đình tại nhà là việc làm vô cùng quan trọng mà mỗi CBGV-NV Trường Mầm non Đông Hải luôn phải đặt lên hàng đầu.

Theo thông báo tại trạm y tế xã Đông Trà sáng ngày 17/02/2022 ghi nhận 65 người đang cách ly tại nhà.

Với mục tiêu: Nhằm cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản theo đúng lứa tuổi của mình. Phối kết hợp cùng các bậc phụ huynh và cô giáo giúp trẻ dù ở nhà nhưng vẫn được trang bị kiến thức cơ bản cần thiết.

Trường Mầm non Đông Hải thực hiện thông điệp 5K, đảm bảo: 4 an toàn ‚3 sẵn sàng. An toàn mới đi học, đi học phải an toàn. Như sau:

     1.Nếu nhà trường có cô giáo và học sinh F0

Sau khi phát hiện ra cô giáo và học sinh F0 nhà trường sẽ cho lên phòng cách ly nhà trường. Thông báo tới trạm y tế của xã. Báo cáo UBND xã về tình hình tại trường. Báo cáo lên PGD-ĐT để có biện  pháp xử lý ngay.

      2. Hướng dẫn trẻ học qua video

Nhà trường có kế hoạch chỉ đạo để giáo viên xây dựng bài giảng video theo đúng kế hoạch chương trình và có thể nồng ghép nội dung giáo dục tuyên truyền về Covid. Trên nhóm zalo, fabook các cô giáo thường xuyên thông tin liên lạc hàng ngày để phụ huynh kết hợp cùng con học bài

      3.Với nhiệm vụ và trách nhiệm của các giáo Mầm non không chỉ là cung cấp kiến thức cho trẻ mà còn phải nắm rõ kiến thức về Covid, về cách Test là như thế nào.

-Test PCR: Chỉ nên test vào ngày thứ 3 và thứ 7 sau khi tiếp xúc gần / trực tiếp tiếp với F0. Ngày thứ 3 trở đi là để xem có bị nhiễm không vì phần lớn sẽ là nhiễm từ ngày này. Còn ngày thứ 7 là vì một số ít người sau 7 ngày mới phát hiện vius.

Không nên test quá sớm  vì nghĩ mình là âm tính mình sẽ chủ quan không test lại nữa

-Test nhanh: có nghĩa là khi tiếp xúc với F0 rồi mà có xuất hiện ho sốt đau họng thì chỉ cần test nhanh vì 99% là mắc covid rồi.Nếu test nhanh vẫn âm tính thì chờ thêm 1-2 ngày nữa test lại sẽ có kết quả không cần test PCR.

-Khi hiểu về cơ chế của test nhanh và PCR dựa vào mục đích của mình sẽ lựa chọn cách teest tốt nhất.

+Nếu mục đích là cần đi ra ngoài, khi nhà có F0 hoặc tiếp xúc gàn F0 thì nên làm PCR để chắc chắn mình không lây cho người khác

+Nếu xác định ở nhà thì chỉ cần theo dõi bằng test nhanh 2 ngày/ lần. Sau khi là F0 thì nên test PCR âm tính để tái hòa nhập cộng đồng( Thêm từ 5 đến 7 ngày sau khi test nhanh âm tính là làm được PCR.

Điều quan trọng nhất vẫn là tự tin không chủ quan lơ là, đeo khẩu trang thường xuyên và thực hiện khẩu hiệu 5K mọi lúc, mọi nơi.

      4.Dạy trẻ cách bảo vệ bản thân và nâng cao sức đề kháng cho bản thân

Trẻ em Mầm non là lứa tuổi hồn nhiên ngây thơ. Trẻ chưa hiểu nhiều về tác hại dịch bệnh Covid. Vì vậy mà hàng ngày cô giáo cũng như các bậc phụ huynh cần tuyên truyền mọi lúc mọi nơi về tác hại của dịch bệnh như thế nào tới trẻ

Hàng ngày ở lớp cũng như ở nhà phải thường xuyên lau nền nhà, lau đồ chơi vệ sinh xung quanh trường lớp, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa ở gia đình, nơi lưu trú bằng xà phòng hoặc các chất khử trùng hoặc chất tẩy rửa thông thường.

Giúp đỡ, động viên, chia sẻ với người được cách ly trong suốt thời gian cách ly.

-Hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng và nước trong vòng 20 giây theo 6 bước cơ bản. Nếu không có xà phòng và nước hãy sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn để

-Đeo khẩu trang thường xuyên đúng cách, đảm bảo

-Tránh tiếp xúc gần khoảng cách ít nhất 1m. Che miệng khi ho và hắt hơi nếu có mũi phải lau khăn giấy và bỏ ngay vào thùng rác

        Ngoài một số điều kể trên thì việc bồi bổ sức khỏe vẫn là quan trọng nhất, ăn chín uống sôi, nấu nước xông hàng ngày, uống nước ấm đủ cho cơ thể. Đồng thời nên vận động bằng những bài tập thể dục đơn giản phù hợp

Yêu cầu phụ huynh nếu phát hiện con có triệu chứng nghi ngờ như ho sốt, khó thở…. Thì cho học sinh nghỉ tại nhà và báo ngay cho nhà trường, cơ quan y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

       Như vậy: Để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch thì: " Người người nâng cao ý thức cho bản thân cho gia đình cho cộng đồng bằng các biện pháp như trên. Ngoài ra tổng vệ sinh, phun khử khuẩn các quan, các ban ngành đoàn thể, các thôn xóm tổng vệ sinh phòng chống dịch bênh " Cán bộ GVNV trong trường luôn giữ tinh thần lạc quan, chung tay chống dịch cùng nhau vượt qua đại dịch Covid để trường lớp luôn rộn rã tiếng cười.

         Luôn giữ cho môi trường xanh-sạch-đệp, cộng đồng xã Đông Trà không còn dịch bệnh xảy ra.

 

 

 

                                          Hình ảnh: Khẩu hiệu tuyên truyền

 

                                                 Hình ảnh: Test Covid cho giáo viên trong trường

 


                                                                   Hình ảnh: Cô giáo test cho học sinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan