Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 08 : 63
Năm 2022 : 2.938
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền về phối kết hợp giữa nhà trường và gia đinh trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ. tai trường MN Đông Hải

 

Trong trường mầm non việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một nhiệm vụ quan trọng không thể tách rời nhiệm vụ chung của nhà trường. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay dịch bệnh covid diễn biến rất phức tạp đã làm ảnh hưởng đến tâm lí chung của phụ huynh khi đưa con tới trường lớp. Đứng trước hoàn cảnh này làm thế nào để các con có một sức khỏe tốt? Từ đó làm tiền đề để các con phát triển một cách toàn diện đức,trí, thể, mĩ đồng thời tạo một tâm lí an tâm cho phụ huynh về sức khỏe của các con trong mùa dich . Vì vậy trường Mầm non Đông Hải luôn xác định việc phối kết hợp giữa nhà trường và gia đinh trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ là nhệm vụ tối ưu nhất.

  1. Tại trường lớp

Việc sức khỏe của trẻ chịu tác động từ môi trường rất lớn vì vậy mà tập thể giáo viên trong trường luôn cố gắng tạo ra một môi trường thiên nhiên trong lành nhất khi trẻ tới trường lớp bằng nhiều cách khác nhau.

- Từ đường vào trường, cổng, sân trường, các khu vườn cổ tích đều được vệ sinh sạch sẽ theo kế hoạch hàng ngày, hàng tuần của nhóm lớp cũng như của trường.

- Để có môi trường trong lành không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thì trong lớp giáo viên luôn vệ sinh sạch sẽ phòng nhóm và lau rửa đồ dùng đồ chơi thường xuyên, khuôn viên trường lớp luôn được giáo viên làm cỏ quét dọn hàng ngày để trường lớp luôn xanh sạch đẹp các con đến trường vui vẻ phấn khởi với môi trường thiên nhiên trong sạch.

Hình ảnh cô giáo đang quét dọn vệ sinh sân trường

 

Hình ảnh cô giáo vệ sinh vườn cỏ tich

- Muốn có một sức khỏe tốt thì vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Vì vậy tại trường mầm non luôn xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lí thay đổ thực đơn trong tuần, phù hợp theo mùa và địa phương. Đặc biệt tại lớp giáo viên đã tổ chức bữa ăn gia đình một cách thường xuyên để tạo không khí vui vẻ trẻ ăn ngon miệng hơn. Qua đó giáo dục tới trẻ về dinh dưỡng cũng như tuyên truyền tới các bậc phụ huynh.

Bữa ăn gia đình tại lớp của trẻ

- Trước cửa mỗi lớp đều có bài tuyên truyền bằng hình ảnh về các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ để phụ huynh dễ quan sát.

- Hàng ngày giáo viên quan tâm đến từng bữa ăn giác ngủ tình hình sức khỏe của trẻ để trao đổi với phụ huynh kịp thời.

- Cân đo theo dõi sức khỏe qua biểu đồ phát hiện những cháu suy dinh dường ở các thể từ đó kết hợp với phụ hunh chế độ chăm sóc, dinh dưỡng hợp lí để trẻ có một sức khỏe tốt nhất.

- Hàng năm nhà trường phói hợp với trạm y tế kiểm tra sức khỏe của trẻ qua đó kết hợp phụ huynh có cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

- Giáo viên tham gia các buổi tập huấn liên quan đến sức khỏe trẻ, sức khỏe cộng đồng do trung tâm y tế tổ chức để từ đó có kiến thức trong việc chăm sóc trẻ và phổ biến rộng rãi tới các bậc phụ hunyh.

Từ đó giáo viên không những thực hiện tại trường lớp mà còn có những kinh nghiệm quý báu tuyên truyền chia sẻ tới phụ huynh. Tạo cho phụ huynh sự tin tưởng an tâm đi là khi gửi con đến trường lớp.

Giáo viên test Covid cho các cháu đến trường

2. Đối với phụ huynh

 Để có sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ thì mỗi nhóm lớp đều trao đổi với phụ huynh bằng nhiều hình thức khác nhau.

- Giáo viên trao đổi trực tiếp hàng ngày qua các giờ đón trẻ, trả trẻ cùng với phụ huynh. Hoặc thông qua các buổi hợp phụ huynh đầu năm để chia sẻ với nhau giữa giáo viên với phụ huynh, phụ huynh với phụ huynh. Để từ đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về cách nuôi con khỏe, dạy con ngoan…

- Hàng năm nhà trường cũng đã tổ chức một số buổi tọa đàm, giã ngoại để cô, trò và các bậc phụ huynh tham gia như tổ chức bữa ăn gia đình, trao đổi về sức khỏe, cách chăm sóc trẻ …Từ đó tạo lên sự gắn kết giữa nhà trường và cha mẹ trẻ rất tốt.

- Giáo viên lập nhóm Zalo, Facebook với phụ huynh kết nối liên lạc về cách chăm sóc sức khỏe cho con tại nhà, tại trường lớp đồng thời chia sẻ lên nhóm.

- Nhất là trong tình hình dich bệnh hiện nay có học sinh là F1, F0 phải nghỉ tại nhà thì việc trao đổi phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường là điều thực sự cần thiết.Như chế độ dinh dưỡng cho các con phải ăn đủ chất, ăn hiều hoa quả có chứa vitamin C, uống đủ nước và thường xuyên tập thể dục, giữ tinh thần thoải mái vui vẻ…Những điều này đều được giáo viên chia sẻ lên nhóm kết hợp đông viên  cùng phụ huynh để có những biện pháp chăm sóc tốt các con tại nhà.

- Trên nhóm giáo viên cũng có thể cùng trẻ thực hiện cách rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang đúng cách để trẻ cũng như phụ hunyh cùng tham gia hưởng ứng tích cực từ đó tạo lên một tinh thần chung tay chống lại dịch bệnh.

 

Hình ảnh trẻ tập đeo khẩu trang

Hình ảnh trẻ tập rửa tay tại nhà

      Từ những hình thức trên mà việc phối hợp giưa nhà trường và cha mẹ trẻ trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ được phát huy mạnh mẽ. Nhà trường tạo được sự đồng thuận góp sức của các bậc phụ huynh. Đặc biệt sức khỏe của các con luôn được đảm bảo. Điều này thể hiện trong đợt dich covid trên địa bàn xã nhà diễn biến rất phức tạp nhưng đa số các con đều an toàn không nhiễm bệnh và không có con nào bị F0 diễn biến nặng. Tất cả các con đều chuẩn bị sẵn sàng đi học trở lại.

Tới trường trẻ được sống trong một không khí trong lành,cùng với kiến thức kĩ năng của cô, sự quan tâm chăm sóc như một ngôi nhà thứ 2 cho trẻ. Về nhà trẻ nhận được sự yêu thương quan tâm từ cha mẹ.. Hai yếu tố này kết hợp với nhau tạo lên một nền tảng vững chắc cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần  của các con Đây là một trong những thành công của trường Mầm non  Đông Hải đó là làm tốt công tác phối hợp chăm sóc sức khỏe trẻ giữa nhà trường và phụ huynh.

                                                                                       Người viết bài tuyên truyền

                                             

                                                                          Đỗ Thị Đào

                           


Tác giả: Trường Mầm non Đông Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan