Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 38
Năm 2021 : 6.234
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết: Công tác vượt khó đạt Trường chuẩn của TTCBGV Trường Mầm non Đông Hải

             Với khẩu hiệu: “Ngôi trường là nhà, cô giáo là mẹ, các cháu là con”

Đã được tập thể CB-GV-NV Trường Mầm non Đông Hải luôn khắc ghi và không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên để có được thành quả như ngày hôm nay

Vâng! Thành quả đó là: “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 năm học 2020-2021.”

Trường Mầm non Đông Hải được thành lập theo quyết định số 71/QĐ-UBND ngày 22/3/2002 của Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải. Trường có 01 điểm tại địa chỉ thôn Thành Long xãĐông Trà- Tiền Hải - Thái Bình và sử dụng từ năm 2002, diện tích đất 4234 m2, diện tích xây dựng 1450 m2. Trường gồm 9 phòng học, 01 phòng chức năng,02 phòng hiệu bộ, 01 văn phòng, 01 bếp ăn 1 chiều cùng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại đáp ứng cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Có được cơ sở khang trang như thế này là nhờ có quá trình phấn đấu vàBGH nhà trường đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương mở rộng khuôn viên, xây dựng bổ sung đủ các phòng ban kiên cố và được sự quan tâm của PGD&ĐT huyện Tiền Hải. Bên cạnh đó không thể thiếu được sự đoàn kết, đồng tâm hợp lực, ngày đêm miệt mài của cán bộ giáo viên trong trường để hoàn thiện các tiêu chí về trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Với sự nố lực không ngừng nhiều năm đạt trường tiên tiến. Tổ chức Công đoàn vững mạnh, Đoàn Thanh niên đạt Chi đoàn xuất sắc. Trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ủy ban Nhân dân xãĐông Trà, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải, các ban ngành đoàn thể địa phương cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh trong các hoạt động. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Bằng sự tâm huyết với nghê, tình thương yêu trẻ mà mỗi giáo viên luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao chất lượng giảng dạy ở các lĩnh vực và hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới hiện nay, với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường đủ về số lượng, chất lượng đảm bảo, trình độ trên chuẩn đạt 100%. tích cực bổ sung đồ dùng đồ chơi, luôn coi trường học như ngôi nhà thứ 2 của mình, yêu nghề mến trẻ, đồng lòng chung sức và có nhiều sáng tạo trong các hoạt động, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như trong đời sống. Không những thế giáo viên còn được các bậc phụ huynh tin yêu gửi gắm con em mình và nhà trường còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh như: giúp các cô giáo lăn sơn, xây bờ dậu, quét vôi, trồng cây lưu liên….Các con yêu quý cô giáo chăm chỉ đi học và tham gia nhiệt tình các hoạt động cùng cô.

Diện tích sân chơi rộng, đảm bảo an toàn và có đủ đồ chơi ngoài trời theo quy định, có cây xanh và được cắt tỉa đẹp, có vườn cây, vườn rau sạch. Có vườn cổ tích sinh động,có khu vui chơi giao thông rất khoa học, Sân chơi đảm bảo an toàn và có đủ đồ chơi ngoài trời theo quy định. Khu vực sân chơi ngoài trời có đa dạng các loại trò chơi như: Đu quay, cầu trượt, bập bênh, xích đu được láng xi măng bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ khi hoạt động. Có khu vui chơi phát triển thể chất rộng thoáng mát cho trẻ hoạt động.

Bên cạnh đó thực hiện tốt việc lồng ghép các nội dung giáo dục văn hoá truyền thống, giáo dục kỹ năng sống vào các hoạt động giáo dục, các hoạt động ngoại khoá phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường, địa phương và Chương trình giáo dục mầm non. Đặc biệt nhà trường luôn quan tâm thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong năm học phù hợp với từng độ tuổi của trẻ vào trong các hoạt động hàng ngày thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Từ đó trẻ tự tin, khám phá, được trải nghiêm giúp trẻ mở rộng kiến thức và tự tin hơn rất nhiều.

Hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 21 đồng chí, gồm:- Cánbộquảnlý: 3 đ/c (Đạt chuẩn).Giáoviên: 17 đ/c (Trong đó chưa chuẩn 1 đ/c,đạt chuẩn 6 đ/c; trên chuẩn 10 đ/c). Nhân viên kế toán 1 đạt trên chuẩn.Hợp đồng 01 nhân viên bảo vệ trông coi có trách nhiệm về cơ sở vật chất của trường

 

Với một tập thể 100% là nữ song trong những năm qua tập thể cán bộ giáo viên nhân viên luôn đoàn kết, nỗ lực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi bộ Đảng là cánh tay đắc lực chỉ đạo tập thể vững mạnh. Trong đó có 16 đảng viên, trong những năm qua. Đánhgiá chấtlượng đảngviênhàngnămcó 100% đảngviên đủtư cách,hoànthànhtốt nhiệmvụ, trongđó 15 % hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ “Trong sạch vững mạnh”; được Đảng bộ xã Đông Trà đánh giá cao. Năm học 2017-2018; 2019-2020 nhà trường được UBNDhuyện Tiền Hải công nhận “Tập thể lao động tiên tiến” và Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

 Để có được thành quả trên không thể không kể đến công tác Công đoàn. Hoạt động của Công đoàn đã góp phần tạo nên những thành tích cho tập thể nhà trường. Ban chấp hành công đoàn luôn quan tâm đến đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; xây dựng tập thể đoàn kết thân thiện giữa các thành viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2019-2020 Công đoàn trường được công nhận Công đoàn vững mạnh được Liên đoàn lao động Huyện Tiền Hải tặng giấy khen. Năm 2017 trường được UBND huyện công nhận “ Đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2017- 2018”.Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục Trường Mầm non Đông Hải đã triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục theo nội dung tiêu chuẩn Thông tư số 19/2018/TT-BGD ĐT ngày 22 tháng 8 năm 2019 do Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Như vậy qua những ngày tháng cùng nhau cố gắng thì kết quả mà cô trò Trường Mầm non Đông Hải đạt được như sau:Tổng số các tiêu chí đạt mức 1: 25/25     Đạt tỷ lệ 100%, các tiêu chí đạt mức 2: 25/25 đạt tỷ lệ 100%, tiêu chí đạt mức 3:17/25 đạt tỷ lệ 68,0%, tiêu chí đạt mức 4:2/6 đạt tỷ lệ 33,3%.

Sau những phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách thì Trường Mầm non Đông Hải đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình kiểm tra công nhận Trường Mầm non Đông Hải đạt Kiểm định chất lượng Cấp độ 2 và Kiểm tra công nhận trường Chuẩn quốc gia Mức độ 1 xứng đáng với khẩu hiệu đã đề ra. Đây chính là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt chuẩn ở mức độ cao hơn, đáp ứng tốt nhu cầu học sinh và phụ huynh tin yêu.

Tác giả: Nguyễn Thị Nhài

                                             Chức vụ: Giáo viên, tổ trưởng chuyên môn Mẫu giáo


Tác giả: Nguyễn Thị Nhài
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan