Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 38
Năm 2021 : 6.234
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết: Tấm gương cô Hiệu Trưởng tận tâm, quên mình vì công việc

Với câu nói: “Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ”

- Usinxki –

Vâng! Câu nói trên làm tôi nhớ tới người mà tôi luôn thầm kính, người luôn tận tâm quên mình vì công việc vì sự nghiệp trồng người. Và không thể không nhắc tới cô Lê Thị Thúy người Hiệu trưởng trường Mầm non Đông Hải, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình.

Vốn đam mê với nghề giáo, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thôi thúc cô người đã dành nhiều tâm huyết và tấm lòng yêu nghề mến trẻ trong hơn 30 năm qua. Từ những năm 1990 là cô giáo trẻ mới ra trường dạy các con lớp 5 tuổi đến khi làm Phó hiệu trưởng rồi làm hiệu trưởng đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ khác nhau nhưng ở cương vị nào cô cũng luôn tận tâm vói công việc, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. Với gia đình cô là người mẹ mẫu mực. Với bạn bè, đồng nghiệp cô là người lãnh đạo tận tụy với công việc, luôn cầu thị, biết lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng tập thể, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, lấy kết quả công việc làm đầu, là thành công của tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Từ một giáo viên trẻ còn nhiều bỡ ngỡ, trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của cô giáo Lê Thị Thúy.

Tốt nghiệp trường Trung cấp sư phạm mầm non Thái Bình từ năm 1989với biết bao khó khăn thiếu thốn nhưng tư tưởng của cô luôn vững vàng, tất cả vì đàn con thơ ngây. Cô về giảng dạy tại trường mầm non Đông Trà. Đến năm 2009 cô được bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, tháng 06 năm 2017 được bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Mầm non Đông Hải.  Cho dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, cô Lê Thị Thúy vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên cương vị người quản lý, lãnh đạo, Cô luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

       Ngay từ đầu mỗi năm học cô đã cùng Ban giám hiệu nhà trường và tổ trưởng chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể cán bộ giáo viên, tổ chức đăng kí thi đua cho cán bộ giáo viên, từng tổ chuyên môn, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động. Cô đưa nội dung của việc học tập và làm theo lời Bác thông qua các hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng nhà trường đến từng bộ phận.

Cô là người có năng lực quản lý, có tấm lòng nhân hậu, tâm huyết và không ngừng sáng tạo, luôn quan tâm đến công việc và đời sống của cán bộ giáo viên chia sẻ và thông cảm với những chị em có hoàn cảnh khó khăn ở trường, tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khuyến khích giáo viên đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy. Trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp, cô luôn quan tâm hỏi han động viên chị em cố gắng. Là người "Đứng mũi chịu sào" cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đổi mới phương pháp giáo dục và diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch, đẹp mà còn tham mưu với các cấp lãnh đạo tu sửa cơ sở vật chất, tôn tạo sân chơi vận động, tạo vườn sau sạch cho bé, xây dựng vườn cổ tích với quy mô lớn và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Bên cạnh đó cô luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, luôn sẵn sàng tham gia công việc cùng chị em,xắp xếp công việc một cách khoa học, hiệu quả. Mỗi công việc trong trường đều được cô giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được cô tháo gỡ, không chỉ biết quan sát, lắng nghe và không ngừng học hỏi mà cô còn là một người, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đề xuất ý kiến với cấp trên nhằm nâng cao tay nghề cho giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Với phụ huynh cô luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, cô khéo léo trong công tác vận động phụ huynh quan tâm tới trường lớp con em mình hơn.

Là một Hiệu trưởng rất vữngchuyên môn, cô luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo. cô luôn sẵn sàng tư vấn về kinh nghiệm quản lý, kiến thức chuyên môn với đồng nghiệp, cô dự giờ đóng góp ý kiến cho các buổi sinh hoạt chuyên môn góp ý giáo viên tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâmkhơi dậy niềm đam mê khám phá ở trẻ vào hoạt động. Ở bên cô chúng tôi thấy mình được trưởng thành hơn mỗi ngày. Không những thế cô luôn vận động cán bộ giáo viên thực hiện các phong trào thi đua của ngành phát động, đặc biệt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục học và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Hàng tháng sinh hoạt chi bộ có đánh giá, kiểm điểm hoạt động chuyên môn lồng ghép sinh hoạt chuyên đề.Hơn ba mươi năm công tác trong ngành giáo dục, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn coi trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp, kiến nghị của giáo viên, phụ huynh, luôn đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân. Cô luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của nhà trường, trong phong trào hiến máu nhân đạo cô đã tích cực tham gia rất nhiều lần và được UBND Huyện tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2019”.Bản thân cô với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nhiều năm liền cô luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và được Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình tặng giấy khen. Với sự quản lý chỉ đạo sáng tạo của cô trong những năm học vừa qua nhà trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Nhiều năm liền Trường liên tục giữ vững Danh hiệu thi đua Tập thể Lao động xuất sắc. Và hơn tất cả là sự tin yêu của phụ huynh học sinh đối với cô và đối với nhà trường, là tình cảm yêu thương đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Tôi thầm nghĩ phẩm chất quan trọng của một người giáo viên là lòng yêu nghề. Yêu nghề là cơ sở, nền tảng cho những phẩm chất đạo đức khác. Yêu nghề mới có khát vọng tìm kiếm biện pháp cải tiến giảng dạy, cải tiến công tác quản lý. Những điều đó luôn hội tụ ở cô, một người có năng lực, hết lòng tận tụy với công việc có lối sống hòa đồng, gần gũi được đồng nghiệp, phụ huynh và trẻ yêu mến, thật xứng đáng là tấm gương mẫu mực của một giáo viên mầm non để đồng nghiệp, mọi người học tập. Đối với chúng tôi, Cô giáo Lê Thị Thúy  không chỉ là người lãnh đạo nhiệt huyết tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình, một người chị gần gũi yêu thương mà còn là tấm gương để tập thể giáo viên trường Mầm non Đông Hải học tập noi theo. Thành tích của cô đã hòa chung vào thành tích của nhà trường để kết hoa tạo thành trái ngọt lưu mãi về sau và xứng đáng với câu nói ở trên.

5

Cô giáo Lê Thị Thúy  - Hiệu trưởng trường mầm non Đông Hải đang xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ chuyên môn

.

 

Cô giáo Lê Thị Thúy  rất vinh dự nhận giấy khen cuả Sở GD&ĐT  Tỉnh Thái Bình Trong hội nghị thi đua 2 tốt

 

Cô giáo Lê Thị Thúy  rất vinh dự nhận giấy khen cuả UBND Huyện Tiền Hải trong phong trào Hiến máu tình nguyện.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nhài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan