Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 08 : 62
Năm 2022 : 2.937
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô và Trò Trường Mầm non Đông Hải cùng giao lưu, gặp gỡ trực tuyến qua phần mềm Meeting và Zoom.

Giao lưu trực tuyến chính là sự trao đổi qua lại giữa một hay nhiều đơn vị khác nhau nhằm trao đổi thông tin, gặp gỡ gián tiếp và cùng chung một ý tưởng nào đó về vấn đề cần đạt được.

Thực hện sự chỉ đạo của PGD&ĐT ngày 04/03/2022 qua tập huấn trực tuyến giao ban chuyên môn tháng 3 của BGH các trường Mầm non trong huyện. Trường Mầm non Đông Hải cùng ngày đã tổ chức tập huấn cho CBGV-NN những nội dung của buổi họp và nội dung chính cần làm ngay đó là tổ chức giao lưu giữa cô giáo với các em học sinh cùng các bậc phụ huynh vào các buổi tối trong tuần ít nhất 2 lần/tuần nhằm giúp cô trò xích lại gần nhau hơn, giupws các bậc phụ huynh hiểu và chia sẻ cùng cô trò trường Mầm non trong mùa dịch Covid-19 kéo dài.

Vâng! Đối với giáo dục Mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời với chương trình giáo dục Mầm non. Chính vì vậy để công tác tuyên truyền nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục ở trường Mầm non đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình nhà trường.

Đặc biệt trong mùa dịch covit 19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều em nhỏ không thể đến trường. Đó là 1 thiệt thòi rất lớn đối với các em và đây cũng chính là lúc mà nhà trường cần tăng cường trao đổi phối kết hợp với phụ huynh sát sao nhất để cung cấp đầy đủ các kiến thức và kĩ năng cơ bản cho trẻ. Dựa vào mục tiêu đó, BGH trường Mầm non Đông Hải đã chỉ đạo giáo viên các lớp giao lưu trò chuyện trực tuyến với trẻ. Nội dung chủ yếu là trao đổi các kiến thức về phòng chống dịch với khẩu hiệu 5k, truyền thụ các bài giảng trên lớp như câu chuyện, bài thơ, chữ cái… qua mạng trực tiếp với các hình thức: meet, room, zalo, faybook… Mỗi tuần cô và trò sẽ được gặp nhau 2 buổi/ tuần vào khung giờ 20h00 – 21h00.

       Giao lưu trực tiếp với trẻ quang mạng internet không chỉ giúp cha mẹ và giáo viên có kiến thức chăm sóc trẻ một cách có khoa học mà còn giúp cho cha mẹ hiểu được thêm công việc của giáo viên ở lớp cũng như giáo viên hiểu được hoàn cảnh và điều kiện sống của trẻ ở gia đình để có biện pháp giáo dục phù hợp, tạo nên mối quan hệ thân thiết cởi mở giữa cô và trẻ

      Kết quả sau vài buổi giao lưu với trẻ chúng tôi thấy đạt được kết quả rất tốt, được các bậc phụ huynh trong toàn trường ủng hộ rất nhiệt tình, trẻ rất thích thú mạnh dạn giao lưu với cô, trẻ biết chăm chỉ giúp đỡ bố mẹ những công việc vặt ở nhà, các sản phẩm tô vẽ có tiến bộ hơn, chăm chỉ làm bài tập cô giao về để buổi sau trao đổi với cô…. 

     Thực tế cho thấy nếu như gia đình và nhà trường có sự kết hợp chặt chẽ thì sẽ tạo được một mối quan hệ gần gũi cởi mở giữa 2 bên và cả 2 bên sẽ nhận được những đóng góp chân tình và những kinh nghiệm thiết thực, quý báu trong chăm sóc và giáo dục trẻ. Qua các buổi giao lưu các cô giáo và các cháu rất phấn khởi mong chờ được gặp nhau, được phụ huynh ủng hộ và động viên cô trò cùng cố gắng. Đó chính là động lực quý báu nhất để cô trò Trường Mầm Non Đông Hải có hướng phấn đấu tốt hơn nữa.

     Một số hình ảnh giao lưu trực tuyên giữa cô và trẻ:

Buổi giao lưu trực tuyến giữa cô và trẻ lớp 5 tuổi

 

Buổi giao lưu giữa cô và trẻ lớp 2 tuổi B

                                                    

                             Buổi giao lưu trực tuyến giữa cô và trẻ lớp 3 tuổi

 

 

Buổi giao lưu trực tuyến giữa cô và trẻ lớp 4 tuổi

 

                                                                                                                      Người viết:

                                                                                                                    Vũ Thị Thơm

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan