Năm 2022 : 2.937

Trường MN Đông Hải Tuyên Truyền tới CBGV-NV. Phụ Huynh và Học Sinh Đảm Bảo An Toàn Luật Lệ Giao Thông

Với khẩu hiêu: '' An Toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà''.

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Vì vậy mà việc đưa giáo dục an toàn giao thông vào trong trường học nhất là trẻ Mầm Non luôn được các cô giáo Trường Mầm Non Đông Hải quan tâm và nồng ghép vào giáo dục trẻ ở mọi úc, mọi nơi.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe máy là do người điều khiển phương tiện uống rượu bia khi tham gia giao thông, do không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu... Đối với xe đạp điện phần lớn là do chủ quan, nhiều người cho rằng xe đạp điện là phương tiện giao thông đơn giản giống như xe đạp thông thường nên chưa chú ý trọng việc chấp hành ATGT, nhất là lỗi không đội mũ bảo hiểm. Đa phần xe đạp điện có thể đi ở tốc độ 35-40km/h. Tốc độ này là bình thường với xe máy nhưng là tốc độ cao với xe đạp điện. Xe đạp điện nhẹ hơn xe máy rất nhiều nên ở tốc độ này không hề an toàn, dễ gây TNGT. Bên cạnh đó, hầu hết người sử dụng xe đạp điện là các bạn học sinh, kinh nghiệm xử lý tình huống khi tham gia giao thông chưa nhiều nên dễ xảy ra tai nạn. Các hình thức xử lý hiện tại chưa đủ sức răn đe... Do vậy, về lâu dài, để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để làm gương, răn đe. Đồng thời, người sử dụng phương tiện giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ:

Đê đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và cho mọi người, các em bé thì cô giáo và phụ huynh học sinh cần hiều về luật lệ giao thông đường bộ, cách tham gia giao thông khi đi trên đường , cách chập hành đúng luật và đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe gắn máy, và người ngồi sau. Những biện pháp giáo dục ngay từ khi trẻ còn nhỏ tuy đơn giản  nhưng rất cơ bản để hình thành những hiểu biết về một số phương tiện giao thông, một số luật đơn giản khi đi đường, đi đúng phần đường quy định, những hành vi đúng đắn và có ý thức tôn trọng luật giao thông. Không những thế còn hình thành kiến thức và kỹ năng  để trẻ khắc sâu về lâu dài:

-Biết luật giao thông phải đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát vào lề đường bên phải

-Đi  bộ qua đường phải nhìn sang trái, nhìn sang phải và có người lớn đi cùng

-Không chạy nhảy, lô đùa trên đường, lòng đường có các phương tiện gia thông lưu hành

-Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

-Đi đường  quan sát,không phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang…

-Không lạng lách, đánh võng... gây mất trật tự và mất an toàn giao thông cho những người đang tham gia giao thông.

Cô giáo là người góp phần không nhỏ cho việc giáo dục trẻ tham gia chấp hành luật lệ an toàn gia thông vì vậy:

-Cô giáo phải hiểu,  nắm rõ luật giao thông

-Đưa đề tài nồng ghép phù hợp

-Giáo dục trẻ cách sử dụng mũ bảo hiểm, cất mũ bảo hiểm đúng nơi quy định

-Giới thiệu một số biển báo, các loại đèn giao thông

-Giới thiệu ở đâu mới có cột đèn giao thông

-Tại lớp có trang trí khảu hiệu về an toàn giao thông

-Cho trẻ tham gia xem sách báo hình ảnh tham gia giao thông

-Thường xuyên cho trẻ đóng vai sân chơi giao thông ngay tại sân trường như chủ đề Ngã tư đường phố". " Vòng xuyến giao thông".

Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ cần được các bậc phụ huynh chung tay kết hợp giúp trẻ hiểu và có ý thức tốt hơn rong việc chấp hành luật an toàn khi tham gia giao thông.  Cha mẹ cần tập cho trẻ thói quen quan sát, cách xử lý tình huống khi đi trên đường và nhất là làm gương để các cháu noi theo khi tham gia giao thông.

Hình ảnh: Cô giáo hướng dẫn trẻ đội mũ bảo hiềm

Hình ảnh : Cô và các cháu thực hành đội mũ bảo hiểm

Hình ảnh: Cô và trẻ thực hành tham gia giao thông đường bộ

Hình ảnh: Biết chấp hành tín hiệu đèn giao thông

- An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.
mỗi người dân hãy thực hiện tổ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đồng thời hãy là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.

Nguyễn Thị Nhài