Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 38
Năm 2021 : 6.234
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm Non Đông Hải long trọng tổ chức kỉ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2021.

Là người Việt Nam chắc hẳn ai ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời:

                                                 " Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy" .

 Cha mẹ là người sinh ra các con, nuôi dưỡng các con nhưng thầy cô giáo là người mang lại cho chúng ta những tri thức, chắp canh cho chúng ta vững tin và hành trang bước vào đời.Sau này dù có đi xa tới đâu cũng không bao giờ bỏ quên những kí ức và lòng biết ơn về người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em. Đặc biệt hơn là các cô giáo Mầm Non đã thay cha mẹ các em chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, dchaof đón và dạy dỗ các bé từ những ngày đầu chập chững vào đời.

Sinh thời cố thủ Tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói:" Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo" Vâng! Có thể thấy sứ mệnh cao cả mà những người thầy, người cô mang trên vai thật là lớn lao và xã hội luôn biết ơn, kính trọng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn sự nghiệp trồng người.

 Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: ' Vì lợi ích trăm năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người" , " Dù khó khăn đến dâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tập tốt" Thật tự hào khi được làm nghề cao quý nhất trong các nghề, đạc biết với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn . Cách đây 38 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công Đoàn GDVN, ngày 26/7/1982, Hội Đồng Bộ Trưởng ( Nay là chính phủ) đã ban hành quyết định số 167/HĐBT, quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà Giáo VN. Từ đó ngày 20/11 trở thành ngày lễ của toàn dân tri ân thày cô giáo. Đay chính là dịp chúng ta gặp gỡ, ôn lại những tháng ngày bên những học trò thân yêu. 

Và không thể không kể đến các cô giáo Mầm Non với một lòng yêu nghề mến trẻ, tất cả hướng về học sinh thân yêu, luôn phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của sự nghiệp giáo dục cũng như nâng cao chất lượng tại các nhóm lớp thì tập thể CBGV,NV trường Mầm Non đông Hải đã không ngừng phấn đấu, quyết tâm dành một năm học giúp học sinh chăm ngoan, cha mẹ yên tâm, cô giáo yên lòng,cùng nhau chung sức thực hiện phong trào thi đua: " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ thì mỗi cô giáo luôn không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực tự học tự rèn góp phần phát triển đủ về các mặt cho trẻ như; Đức, trí, thể ,mỹ....

Trong không khí tưng bừng phấn khởi hòa chung niềm vui rộn ràng đó . Hôm nay ngày 20/11/2021 Trường Mầm Non Đông Hải long trọng tổ chức lế kỉ niệm 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2021.

Về dự với buổi lễ kỉ niệm rất vui mừng được đón ông Trần Văn Dương Chủ Tich MTTQ xã, Ông Nguyễn văn Dũng Chỉ huy quân sự xã, Cô Vũ Thị Hảo Nguyên Hiệu Trưởng trường MN, Bà Nguyễn Thị Lệ Trưởng Ban Đại Diện Cha Mẹ Học, cùng BGH và CBGVNV trong nhà trường về dự đông đủ.

 

Nghi thức đầu tiên là nghi thức chào cờ

Ông : Trần Văn Dương Chủ Tịch MTTQ xã có bó hao chúc mừng thể nhà trường ngày 20/11

 

Cô: Vũ Thị Hảo Nguyên Hiệu Trưởng nhà trường có bó hoa tươi thắm chúc mừng tập thể trường MN

Bà: Nguyễn Thị Lệ Hội trưởng hội phụ huynh chúc mừng các cô ngày 20/11

Cô : Lê Thị Thúy Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà Giáo VN cũng như ôn lại truyền thống tốt đẹp ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ông: Nguyễn Văn Dũng Chỉ Huy Quân Sựu xã lên trao quà cho các cô đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Tập thể CBGVNV quyết tâm phấn đấu năm học tới đạt nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục

Để có đucợ thành tích tốt đẹp đó không thể không kể đến sự quan tâm của PGD $ ĐT Huyện Tiền Hải cũng như của Đảng Ủy , UBND xã Đông trà để cô trò trường Mầm Non đông Hải gặt hái được nhiều thành công.

 Cuối cùng ông : Trần Văn Dương có đôi lời chúc mừng tập thể CBGVNV trong nhà trường và giao nhiệm vụ tiếp tục sự nghiệp trồng người

Cô: Lê thị thúy Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường xin hứa và tiếp thu sự chỉ đạo và sự quan tâm sát sao của Đẳng UỶ, UBND xã Đông Trà

Xin kính chúc các cô giáo  trong ngày lễ trọng đại này một lòng yêu nghề mãnh liệt, là một khối đoàn kết,  thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mạng vinh quang trồng người cho thế hệ tương lai. Dư âm đó như còn vang mãi nơi đây để con trẻ luôn nhớ về cô giáo đã truyền dạt kiến thức chắp cánh bay cao hơn nữa cho những mầm xanh tương lai của đất nước xứng đáng với câu nói của ông cha ta đã dạy.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan